Thanh nhiệt tủ cơm công nghiệp và những hư hỏng thường gặp

Thanh nhiệt tủ cơm công nghiệp là bộ phận cực kỳ quan trọng không thể thiếu của tủ cơm. Nói một cách hoa mỹ thì thanh nhiệt đối với tủ cơm quan trọng như trái tim của con người vậy.

Thanh nhiệt là gì?

Thanh nhiệt là linh kiện chuyển hóa điện năng thành nhiệt năng. Thanh nhiệt tủ nấu cơm công nghiệp tự động sinh nhiệt ở mức lớn để làm nóng nước, tạo hơi nước nhiệt độ cao để làm cơm chín. Khi chín cơm, tủ cơm sẽ tự động ngắt thanh nhiệt để trở về trạng thái ủ nóng.  Tủ bán cơm hâm nóng

Tác dụng của thanh nhiệt:

Tác dụng chính của thanh nhiệt là nấu cơm và làm chín thực phẩm. Khi cắm điện và khởi động tủ cơm, điện sẽ truyền tới thanh nhiệt. Thanh nhiệt sinh nhiệt và làm cơm chín.
Phân loại thanh nhiệt:

Thanh nhiệt dài: thích hợp với nguồn điện 380v/50Hz/4KW hoặc 380V/50Hz/3KW ( điện 3 pha ).
Thanh nhiệt ngắn thích hợp với nguồn điện 220v/50Hz/4KW ( điện sinh hoạt ).
Những hư hỏng của thanh nhiệt:

• Thanh nhiệt tủ cơm công nghiệp dùng điện thường thường có tuổi thọ từ 6 tháng đến 12 tháng. Khi nấu cơm mà thấy nhiệt độ lên chậm hoặc không lên nhiệt tức là thanh nhiệt bị hỏng. Khi thanh nhiệt bị hỏng thì chỉ có cách duy nhất là thay thế.

• Thanh nhiệt bị cháy. Trong quá trình sử dụng, thiếu nước trong khoang tủ sẽ làm thanh nhiệt bị cháy. Cần chú ý đến mức nước của khoang trong quá trình sử dụng nếu muốn tuổi thọ của thanh nhiệt được lâu. Khi thanh nhiệt cháy cũng chỉ có cách duy nhất là thay thế.

• Sử dụng sai điện áp khiến hỏng thanh nhiệt. Ví dụ như thanh nhiệt của bạn là thanh nhiệt ngắn thích hợp nguồn 220v nhưng bạn lại dùng điện 380V. Bị hong trong trường hợp này thì thay thế cũng là cách duy nhất.
• Thanh nhiệt ít được vệ sinh, lau chùi dẫn đến bị bám bẩn, cặn nước. Trường hợp này thì thanh nhiệt sẽ sinh nhiệt kém. Do đó trong quá trình sử dụng chúng ta cần vệ sinh và bảo dưỡng thanh nhiệt thường xuyên.

• Tất cả những hư hỏng trên chúng ta đều phải thay mới. Bạn cũng có thể tự thay mới tại nhà.
Cách thay mới thanh nhiệt tại nhà:
1. Ngắt nguồn điện khỏi tủ cơm.
2. Vặn ốc để tháo thanh nhiệt ra. Tủ hâm nóng

3. Thay thanh nhiệt tủ cơm công nghiệp vào và vặn chặt ốc.
Những lưu ý khi mua thanh nhiệt:

• Nếu muốn nước nhanh sôi bạn nên mua thanh nhiệt tủ cơm công nghiệp công suất lớn.
• Tùy theo nguồn điện mà quyết định nên mua thanh nhiệt loại nào.
• Nên mua thừa ra vài cái để sơ cua đề phòng trường hợp hỏng đột ngột.

 

Last updated: Tháng Năm 20, 2020

Comments

No comments yet.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *