Bạn có biết bạn Là người đồng tính nam, tôi phải đối mặt với rất nhiều áp lực

Ở thời nay, tuy xã hội đã cởi mở hơn với người LGBTQ nói chung hay đồng tính nam nói riêng, nhưng vẫn còn rất nhiều áp lực vô hình với người đồng tính nam.

Là con trai thì phải lấy vợ, sinh con

Người đồng tính nam là một người nam và có xu hướng tính dục với người có cùng giới. Giống như bao người nam, họ cũng chịu nhiều áp lực, trong đó có áp lực về việc lập gia đình.

Cũng tương tự như nhiều người, họ được mọi người kỳ vọng về việc lấy vợ, sinh con hoặc thậm chí là phải có con trai. Những điều ấy vô hình khiến cho họ chịu nhiều áp lực, những áp lực này có ở bất kỳ người nam nào, kể cả là người đồng tính hay dị tính.

Tất cả mọi người đều có thể từ chối kỳ vọng và áp lực từ xã hội, nhưng điều này không hề dễ dàng mà còn phức tạp hơn thế. Bởi lẽ, khi sẵn sàng đi ra khỏi một cái khuôn mẫu gán ghép cho một người về mặt sinh học, mà cái khuôn ấy đã được xã hội củng cố thì như thể đi ngược lại với đại đa số. Và những áp lực ấy với người đồng tính còn nặng nề vì khi từ chối có thể bị tra hỏi về xu hướng tính dục của họ – điều mà không phải ai cũng muốn công khai với người khác trong bối cảnh xã hội vẫn còn một bộ phận nhỏ kỳ thị.

Tham khảo: Gay boy

Là con trai phải mạnh mẽ

Mọi người vẫn thường nghĩ rằng người nam phải gánh vác việc nặng, chủ động, không được khóc, không được yếu đuối. Người đồng tính nam cũng tương tự, họ phải gồng mình lên như bao nhiêu người khác.

Đối với một người nam, khi họ không thể mang vác vật nặng hay khi họ khóc, ắt sẽ bị trêu chọc, nghe nhìn những lời nhận xét không hay từ phía mọi người. Người đồng tính nam cũng vậy, khác hơn chút là, khi họ yếu đuối, có thể xu hướng tính dục lại trở thành một thứ được lôi ra để bình luận.

Là con trai tại sao có thể yêu được con trai?

Niềm tin của nhiều người thiếu kiến thức về xu hướng tính dục cùng bản dạng giới là việc thế giới chỉ có tình yêu giữa nam và nữ, dựa trên mặt sinh học. Nhưng thế giới này đa dạng hơn thế và con trai có thể yêu người có cùng giới tính sinh học, bản dạng giới với mình. Tình yêu vốn không bị có giới hạn. Nhưng nhiều người không thế.

Ngày nay, kiến thức về LGBTQ cũng lan tỏa khá rộng, nên nhận thức xã hội thay đổi, tuy vậy, vẫn còn một số ít người chưa thừa nhận sự thật rằng, nam có thể yêu nam, nữ có thể yêu nữ.

Click để tham khảo:  sex gay boy

Áp lực công khai

Tại sao đồng tính phải công khai còn dị tính thì không? Đó là một câu hỏi gây nhiều suy ngẫm và nói lên một điều rằng, công khai là một chuyện khó, khá thách thức với người LGBTQ. Người đồng tính nam trước những áp lực xã hội và khuôn mẫu về một người nam, cũng vô hình chịu thêm áp lực về công khai. Người ta không dễ dàng chấp nhận con trai mình sẽ cưới một người chồng thay vì một người vợ.

Tham khảo tại địa chỉ massage gay

Comments

No comments yet.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *